bcigroup.vn

Chi phí sống của một gia đình ở mỹ trong 1 tháng là bao nhiêu

Chi phí sống của một gia đình ở Mỹ trong một tháng là bao nhiêu? Liệu thu nhập từ các công việc của công ty Visa Solutions có đủ để chi trả hay không? Là những câu hỏi được rất nhiều ứng viên đặt ra và cần được giải đáp. Vì thế, những thông tin có trong bài viết này sẽ giúp cho các ứng viên có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề chi phí sống ở Mỹ.

Chi phí sống ở Mỹ trong 1 tháng

Cũng như ở Việt Nam, chi phí sinh hoạt hàng tháng ở Mỹ sẽ có sự chênh lệch dựa theo vị trí mà bạn sẽ sinh sống và làm việc. Nếu sống và làm việc ở trung tâm những thành phố lớn thì chi phí sinh hoạt sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với sống ở các vùng ngoại ô thành phố. Vì thế, chúng ta chỉ nên quan tâm đến những nơi mà bạn sẽ sinh sống và làm việc khi định cư Mỹ theo diện bảo trợ việc làm của công ty Visa Solutions đó chính là thành phố Houston tiểu bang Texas và tiểu bang North Dakota. Những chi phí sinh hoạt mà một gia đình ở Mỹ phải chi trả trong một tháng bao gồm:

- Chi phí sinh hoạt trong 1 tháng tại thành phố Houston, Texas, Mỹ.
+ Thuê nhà: 700 - 800 USD/tháng.
+ Chi phí ăn uống: 200 - 300 USD/tháng (tự nấu).
+ Chi phí đi lại: 100 - 200 USD/tháng.

- Chi phí sinh hoạt trong 1 tháng tại tiểu bang North Dakota, Mỹ.
+ Thuê nhà: 600 - 650 USD/tháng.
+ Chi phí ăn uống 200 - 250 USD/tháng (tự nấu).
+ Chi phí đi lại: 100 - 200 USD/tháng.

Đây tất nhiên chỉ là chi phí tối thiểu dành cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà bạn bắt buộc phải chi trả trong một tháng. Ngoài ra thì còn một vài chi phí phát sinh thêm như những buổi ăn tối bên ngoài, đi dã ngoại…Và bạn có thể dành ra thêm 100 USD/tháng cho những chi phí phát sinh này.

Thu nhập 25.000 USD/năm có đủ trang trải chi phí sinh hoạt ở Mỹ hay không

Khi bạn tham gia chương trình định cư Mỹ theo diện bảo trợ việc làm của công ty Visa Solutions thì bạn sẽ làm việc tại 2 công ty bảo trợ là công ty The Avant Group và công ty New Leaf Hospitality. Các công ty này sẽ trả cho các bạn mức lương công bằng như một công dân Mỹ là 12.5 USD/giờ và cao hơn nếu làm thêm ngoài giờ. Tương đương mỗi lao động phổ thông sẽ có mức lương trung bình là 25.000 USD/năm.
Sau khi trừ các khoản thuế và bảo hiểm thì thu nhập còn lại sẽ rơi vào mức 22.000 USD/năm, tương đương 1.800 USD/tháng.
Vậy với thu nhập sau thuế là 1.800 USD/tháng bạn hoàn toàn có thể chi trả cho các sinh hoạt cần thiết trong cuộc sống tại Houston (1300 USD/tháng) và North Dakota (1100 USD/tháng).
Vấn đề thu nhập bằng công việc phổ thông có đủ trang trải chi phí sinh hoạt ở Mỹ hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng chi tiêu của từng người. Như những phân tích ở trên cho chúng ta thấy được với thu nhập từ những công việc phổ thông hoàn toàn đủ để chi trả những nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của 1 gia đình. Vì vậy nếu gia đình bạn có một kế hoạch chi tiêu hợp lý thì với mức lương mà các công ty chi trả gia đình bạn vẫn có thể sinh sống một cách ổn định và thoải mái.

Làm sao để có thêm thu nhập và một cuộc sống thoải mái hơn

Mặc dù số mức thu nhập của một người lao động phổ thông đã đủ để chi trả cho những chi phí sinh hoạt tối thiểu của một gia đình ở Mỹ. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn mong muốn có được một cuộc sống thoải mái hơn không cần phải ăn uống quá tiết kiệm. Vậy làm sao để có thể tăng thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống?
Sẽ có rất nhiều người sẽ nghĩ đến việc làm thêm ngoài giờ. Đó cũng là một cách giúp bạn tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu bạn làm việc trên 12 tiếng một ngày? Bạn sẽ phải hy sinh sức khỏe của bản thân rất nhiều cũng như đánh đổi cả những thời gian chăm sóc gia đình. Vậy chúng ta kiếm nhiều tiền làm gì khi đánh mất sức khỏe và hạnh phúc gia đình?
Một lời khuyên dành cho bạn, nếu một gia đình bao gồm 4 người bố mẹ và 2 con thì chỉ cần cả bố và mẹ có công việc ổn định cùng nhau lao động thì đã đủ để lo cho 2 con có cuộc sống thoải mái. Không những thế bạn sẽ còn có được một khoản dư để đầu tư và tốt nhất chính là đầu tư vào việc học để phát triển bản thân. Và chắc chắn đây sẽ là khoản đầu tư mà bạn sẽ luôn cảm thấy xứng đáng vì khi có trí thức, tài chính sẽ không còn là vấn đề bạn phải quá lo nghĩ.

X
Gửi tin nhắn