bcigroup.vn

Cần phải chuẩn bị những gì khi định cư tại mỹ

Bất kể việc gì trong cuộc sống nếu bạn muốn mọi thứ được thuận lợi và suôn sẻ thì cần phải lên một kế hoạch chi tiết để chúng ta biết được mình cần phải chuẩn bị những gì. Định cư Mỹ là một hành trình rất lớn có thể làm thay đổi cuộc đời của bạn và gia đình chính vì vậy việc chuẩn bị những gì để bắt đầu cuộc hành trình này là vấn đề cần phải được xem trọng.

Vé máy bay

Vì bạn chỉ có 40 ngày để sang Mỹ sau khi nhận được visa tạm nên một trong những điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị khi sang Mỹ định cư và làm việc chính là chuẩn bị vé máy bay. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều hãng máy bay từ Việt Nam sang Mỹ, giá cả cũng có những chênh lệch nhất định. Chính vì thế nếu bạn có kinh nghiệm về việc tìm kiếm vé máy bay giá trẻ thì là một lợi thế rất lớn. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm cũng không sao. Hãy liên hệ một công ty dịch vụ hỗ trợ cho bạn vấn đề này.

Thực phẩm

Số lượng người Việt sống tại Mỹ cũng khá đông, các cửa hàng bán thức ăn truyền thống của Việt Nam cũng khá nhiều vì thế bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề thích nghi với thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải tốn một khoảng thời gian để tìm được những nơi có thức ăn phù hợp với khẩu vị của bạn. Vì vậy, việc chuẩn bị một ít thức ăn khô như: mì gói, nem, chả...sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề ăn uống trong thời gian đầu khi đặt chân đến Mỹ. Hãy nhớ tìm hiểu kỹ những loại thức ăn được đem vào Mỹ nếu không bạn có thể bị phạt lên đến 10000$.

Thuốc

Thời tiết và khí hậu ở Việt Nam và Mỹ có sự khác biệt rất lớn, cũng như sự chênh lệch múi giờ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nên việc chúng ta chuẩn bị một số thuốc cần thiết như: cảm sốt, đau đầu, sổ mũi, đau bụng...sẽ giúp chúng ta điều trị những triệu chứng bệnh một cách kịp thời. Ngoài ra, còn có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí để chuẩn bị cho sự phát triển của bản thân và gia đình sau này.

Vật dụng có giá trị tinh thần

Dù bạn định cư Mỹ một mình hay là đi với gia đình thì bạn cũng phải trải qua một khoảng thời gian đầu sống và làm việc một mình tại Mỹ. Đó là khoảng thời gian mà bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng rất nhiều. Lúc này, chính những vật dụng có giá trị tinh thần như: hình gia đình, già lưu niệm...sẽ giúp bạn có thêm tinh thần, niềm tin mà nỗ lực phấn đấu để vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc đời.

Tiền mặt

Dù công ty Visa Solutions đảm bảo cho bạn công việc có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, thời gian đầu khi đặt chân đến Mỹ bạn chưa thể có thu nhập ngay được. Phải trải qua 1 tháng làm việc bạn mới có lương để có thể xoay sở. Vì vậy việc đem theo một ít tiền để phòng bị là một việc nên làm. Chúng ta chỉ nên đem theo số tiền vừa đủ không nên đem theo tiền mặt quá nhiều nếu bạn đem theo tiền mặt lên đến 10000$ thì bạn buộc phải khai báo với nhân viên thuế quan. Nếu bạn không khai báo có thể bị bắt và tịch thu số tiền.

Quy định khi nhập cảnh vào Mỹ

Để quá trình nhập cảnh được thuận lợi bạn nên tìm hiểu những quy định và quy trình về vấn đề nhập cảnh vào nước Mỹ. Cần biết những đồ dùng, sản phẩm gì được mang vào nước Mỹ, những gì không được mang vào để tránh những rắc rối không cần thiết.

Thông tin về nước Mỹ

Để có thể hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống và văn hóa tại Mỹ bạn cần tìm hiểu những thông tin như: lịch sử, chính trị, văn hóa, cuộc sống người Việt ở Mỹ...Việc nắm rõ những thông tin này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ khi tiếp xúc với cuộc sống mới.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu một số quy định pháp luật của Mỹ để không phải gặp những rắc rối trong quá trình sinh sống và làm việc tại đây.

X
Gửi tin nhắn