bcigroup.vn

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DI TRÚ MỸ BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID-19

1/ Tôi có thẻ xanh, tôi về VN, đã từng cách li 14 ngày kết quả âm tính và chứng nhận tôi không bị bệnh. Bây giờ tôi về lại Mỹ, có bị cách ly nữa hay không?

Dạ không. Trừ khi bạn quay về Mỹ và quá cảnh tại những nơi bị Mỹ cấm.

Bạn có thể chọn lộ trình bay theo gợi ý sau: 

(i) VN – Nhật (Narita và Haneda) – Mỹ 

(ii) VN – Thổ Nhĩ Kì (Istanbul) – Mỹ 

 Thì sẽ không bị cách ly khi nhập cảnh vào Mỹ 

2/ Trường hợp đổi thẻ xanh 2 năm thành 10 năm có được duyệt lúc này trong tình hình Dịch Covid-19

Có. Bộ phận duyệt giấy tờ của Sở Di trú vẫn làm việc bình thường. 

3/ Du học sinh không thể về nước gia hạn visa thì phải làm thế nào?

Nếu du học sinh hiện tại đang ở Mỹ, tốt nhất đừng có đi về VN. Có vài vấn đề như sau:

- Thông thường, du học sinh được cấp thị thực 1 năm. Trong vòng 1 năm bạn có thể đi - về giữa Mỹ & VN. Nếu bạn không có nhu cầu đi - về thì thị thực đó có hết hạn thì bạn vẫn có thể ở lại nước Mỹ vẫn được. Bạn cần duy trì 12 tiếng cho việc học, duy trì việc đến trường.

- Bạn muốn về VN, thị thực của bạn sắp hết hạn. Trong tình hình hiện tại, không ai biết trước được tới khi nào thì Lãnh sự quán sẽ làm việc lại để cho bạn biết ngày hẹn phỏng vấn để gia hạn visa, và bạn có thể sẽ bị kẹt lại VN và bỏ lỡ việc học ở Mỹ. 

4/ Tôi phỏng vấn đậu, có visa di dân Mỹ, hiện tại vì có dịch bệnh cho nên không có chuyến bay qua Mỹ, tôi có thể xin gia hạn visa nhập cảnh Mỹ hay không?

Hiện tại, vẫn có chuyến bay tới Mỹ, nếu visa của bạn hết hạn và thời điểm đó Sở Di trú vẫn chưa làm việc lại, sẽ ảnh hưởng tới việc định cư của bạn. Trong tình hình dịch bệnh, không biết chính xác khi nào Sở Di trú sẽ làm việc lại, thì việc không nhập cảnh Mỹ trong thời gian visa còn hạn sẽ rủi ro cho bạn.

X
Gửi tin nhắn